Đau dạ dày nên điều trị bằng thuốc nào ?

3 posts / 0 new
Last post
chichi90
Offline
Joined: 06/27/2016 - 19:12
Đau dạ dày nên điều trị bằng thuốc nào ?

Bệnh đau dạ dày nên chữa bằng thuốc nào ? Đó là một câu hỏi được rất nhiều bạn đọc cũng như người đang mắc phải www.chuaviemdaudaday.com . Để giải đáp câu hỏi trên ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về 1 loại thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay đó là chính là dùng thuốc đông y để điều trị bệnh đau dạ dày . Mời các bạn cùng tham khảo :

Bài thuốc cho bệnh đau dạ dày do hư hàn

Khi đau dạ dày do hư hàn, người bệnh thường có những biểu hiện như đột ngột cảm thấy bị đau bụng, cảm giác trong người bị sợ lạnh, miệng thấy khô và có vị  đắng, trên lưỡi xuất hiện lớp màng trắng và mỏng.

Để điều trị chứng đau dạ dày do hư hàn này các bạn áp dụng bài thuốc sau đây: Hoàng kỳ, đẳng sâm, nhục thung dung, củ mài, quế, sơn tra, phụ tử đã qua chế biến, sa nhân, trần bì. Tất cả cho vào ấm và sắc để lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày do ăn uống

Từ thói quen ăn uống không khoa học, thích ăn gì thì ăn... đặc biệt là ăn quá nhanh đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến dạ dày của bạn bị viêm và đau đớn.

Biểu hiện lâm sàng khi bị đau dạ dày đó là, người bệnh thấy dạ dày bị trướng hơi, đầy bụng...Ngoài ra, bệnh nhân còn có cảm giá đau, tức ngực, khó thở và buồn nôn rất nhiều.  Bài thuốc được dùng cho thể bệnh này gồm có: Trần bì, thương truật, cam thảo, hương phụ, sa nhân, hậu phác Mỗi lần uống một túi bao gồm tất cả các nguyên liệu đã kể trên, và chia làm 2 lần uống trong ngày

>>> www.chuaviemdaudaday.com/2015/01/thuoc-chua-tri-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html

>>> www.chuaviemdaudaday.com/2015/05/thuoc-dong-y-chua-tri-benh-viem-dai-trang-co-that-man-tinh.html

Đông y chữa đau dạ dày do gan khí

Đối với những ai bị đau dạ dày do gan, khí sẽ có dấu hiệu lâm sàng đó đau ở hai bên liên sườn. Xuất hiện rêu lưỡi nhiều, mỏng, trắng. Trong trường hợp này các bạn có thể dùng bài thuốc thư sau: Hoàng liên, hoàng cầm, ngô thù du, sài hồ, uất kim, thanh bì, chỉ xác, trần bì, bạch thược diên hồ sách, đương quy, cam thảo, mỗi vị thuốc 8g. Tất cả các bạn cho lên sắc để uống, mỗi ngày 2 lần.

Trên đây là một số bài thuốc đông y dùng riêng cho từng thể bệnh mà các bạn có thể tham khảo. Các bạn có thể tự mình nhận biết hoặc đi khám để chắc chắn lựa chọn được bài thuốc điều trị phù hợp với thể trạng của mình nhất. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

>>> www.chuaviemdaudaday.com/2015/01/chua-tri-viem-loet-da-day-hanh-ta-trang.html

viemviem
Offline
Joined: 04/05/2017 - 09:15
Hiện nay có rất nhiều cách

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh đau dạ dày, bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian, đông y, tây y hoặc một số mẹo nhỏ tại nhà, quan trọng là phải biết bị đau cái gì, nguyên nhân thế nào để điều trị tận gốc bệnh nhé.

benhduongtieuhoa
Offline
Joined: 02/26/2017 - 11:04
Ngoài những biện pháp chữa

Ngoài những biện pháp chữa bệnh đau dạ dày kể trên thì nhiều người có thể áp dụng những cách chữa dạ dày bằng mẹo vặt hàng ngày tại nhà cũng rất hiệu quả và lại an toàn có thể dùng cho trẻ em được nhé 

Log in to post comments